Mặc cho dư âm của cơn bão Kalmaegi và những cơn mưa bất chợt của Hà Nội, những vị khách tuyệt vời của chúng tôi từ công ty Molycorp vẫn vượt ngàn dặm xa xôi đến với chương trình Amazing Race Hanoi. Tuy chương trình chỉ vỏn vẹn trong 3 tiếng đồng hồ, nhưng những vị khách của chúng tôi vẫn đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đối mặt với những thử thách do chương trình đề ra. Đó là sự bối rối, bất lực trước 1 ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ khi đối mặt với thử thách hát dân ca Việt Nam.  Đó còn là sự mất phương hướng khi lạc vào mê cung cổ xưa của Hà Nội 36 phố phường để tìm đến với những thử thách đang chờ đón họ. Và còn nhiều nhiều những thử thách khác nữa đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, tinh thần đồng đội mà các vị khách của chúng tôi phải vượt qua để có thể tiến đến bục chiến thắng cao nhất của chương trình.

 Chương trình bắt đầu tại 1 trong những khách sạn 5 sao hiện đại bậc nhất Hà thành – Intercontinental, nhưng lại kết thúc ở 1 nơi mang đậm văn hóa, truyền thống và lịch sử của Việt Nam – Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Hơn thế nữa, trong suốt hành trình 3 tiếng dồng hồ của mình, các thành viên trong gia đình Molycorp đã có dịp rong ruổi khắp các ngõ ngách của thủ đô cổ kính để tìm tự mình khám phá, tìm hiểu những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, cùng trải nghiệm cuôc sống dân dã thường nhật của người dân nơi phố cổ Hà Nội.

Một chuyến đi bổ ích nhưng không hề thiếu đi sự thử thách và thú vị. Kết quả mang lại từ cuộc đua là những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn mà không dễ gì có được nếu bạn chỉ ngồi nhà và xem qua tivi hay sách báo.

Các sự kiện khác