Vườn quốc gia Phước Bửu

 

Vườn quốc gia Phước Bửu tọa lạc tại tỉnh Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là một trong vài nơi dọc bờ biển ở Việt Nam còn được bao phủ bởi cánh rừng thiên nhiên.

Khu vườn nằm trong vùng nhiệt đới có cảnh quan đẹp mê người với rừng, núi, sông, suối, hồ và cả biển cùng với hệ thống sinh thái đặc sắc. Tổng diện tích khu vườn là khoảng 22.000ha, trong đó vùng bằng phẳng kéo dài từ phía Bắc xuống phía Nam chiếm 9.902ha. Khu vực đồi núi chiếm 350ha. Các bãi cát trải dài 17km đường bờ biển rộng 940ha. Tổng chiều dài đường sông của khu vườn lên đến 43km, dàn trải trên diện tích 200ha. Được thiên nhiên ban tặng những thuận lợi đó, đây là nơi tuyệt vời cho bạn khám phá và trải nghiệm.

Chỉ tính riêng diện tích khu rừng là 10.537ha vì thế nó có hệ sinh thái hết sức đa dạng. Theo các nghiên cứu, có khoảng 750 loài cây và 732 loài trong số đó đã được tìm thấy ở đây. Một số chúng đã nằm trong Sách đỏ Thế giới. Bên cạnh sự phong phú về thực vật, quần thể động vật ở đây cũng hết sức dồi dào. Tại khu rừng này, các nhà khoa học đã tìm thấy 178 loài động vật, nhiều loài trong số chúng hết sức quý hiếm và được ghi vào Sách đỏ. Ngoài ra, khu rừng còn có một khu cứu hộ động vật rộng 8ha thu hút được nhiều sự chú ý của du khách.

Một trải nghiệm khó quên nữa khi đến đây là bạn có thể đi dạo hoặc đi bằng xe đạp trong bầu không khí trong lành để ngắm hàng cây phi lao cùng hoa anh đào mùa hè dọc bờ biển. Sau đó, bạn có thể đến bãi biển tận hưởng dòng nước mát lạnh hay nằm dài trên bãi biển đầy nắng nghỉ ngơi. Đến thăm vườn trái cây địa phương là một lựa chọn khác nữa. Hoặc nếu bạn  muốn trải nghiệm cảm giác là ngư dân bạn có thể đến làng chài để cùng họ làm mồi và lưới đánh cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi câu cùng họ.

Khi đã thấm mệt với những hoạt động trên, bạn nên ghé qua bãi biển Hồ Cóc nằm ở phía Nam Phước Bửu. Bãi biển Hồ Cóc này được khu rừng bao quanh.Một bãi biển khác gần đó là bãi Hồ Tràm. Đây là những bãi biển còn khá hoang sơ với bãi cát vàng đượm.Ở đây, bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng không gian yên bình.

Đến đây du lịch, ngoài tận hưởng trọn vẹn khung cảnh thanh bình du khách cũng có thể tham gia một số hoạt động thú vị khác. Chẳng hạn như bạn có thể tổ chức một buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời ngay tại bìa rừng. Nhấm nháp các món nướng ngon tuyệt trong một bầu không khí trong lành và thoáng đãng sẽ là một kỷ niệm thú vị. Một lựa chọn hay khác là hóa trang thành người rừng và thử sống không cần đến các trang thiết bị hiện đại.

Với những hoạt động thú vị trên, Vườn Quốc gia Phước Bửu thực sự thích hợp cho du lịch, cắm trại, cũng như hoạt động teambuilding, cuộc đua kỳ thú, truy tìm kho báu thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Những chương trình teambuilding mà chúng tôi đã tổ chức ở đây luôn nhận được những phản hồi tốt. Khi đến với khu vườn Quốc gia này, bạn chắc chắn sẽ có được một chuyến đi thư giãn, thoải mái chìm ngập trong thiên nhiên hoang dã khó quên.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy đóng góp ý kiến của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.