Quận 1

Quận 1 là trung tâm tài chính và thương mại của Tp.HCM. Trong chuyến du ngoạn đến với Tp.HCM, bạn có thể chỉ dành thới gian cho quận 1 là quá đủ. Ở đây, có rất nhiều điều thú vị để khám phá, chắc chắn rằng bạn sẽ dành hầu hết thời gian với quận 1.

Về mặt kiến trúc, ngoài các công trình do chính người Việt Nam xây dựng, quận 1 còn có những công trình được xây bởi bàn tay người Pháp và những người dân tộc khác như. Nhờ có những công trình này mà diện mạo quận 1 có nét độc đá duy nhất chỉ riêng nơi đây mới có được. Một số địa điểm nổi tiếng ở quận 1 có thể kể đến là Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Thành phố, Dinh Thống Nhất,  Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Thánh đường Hồi giáo, Đền thờ đạo Hindu và tòa nhà cao nhất Việt Nam-Bitexco. Tiện lợi hơn nữa là, các khách sạn 5 sao cao cấp đều tập trung ở quận 1 như New World, Rex và Caravelle. Điều này tạo thuận lợi cho chuyến tham quan của bạn rất nhiều, sau khi tham quan có thể dễ dàng tìm nơi nghỉ ngơi giữa thành phố quá náo nhiệt.

Một số nơi nổi tiếng tại quận 1:

  • Chợ Bến Thành: Chợ được người Pháp xây dựng vào năm 1870 với tên Les Halles Centrales, và sau đó được đổi lại thành chợ Bến Thành vào năm 1912. Vào buổi sáng, vào chợ bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm từ tươi sống đến khô hay đông lạnh cũng như quần áo, đồ lưu niệm; chỉ là bạn cần phải biết trả giá để có mức giá dễ chịu hơn. Thông thường, vào bất cứ thời điểm nào chợ cũng đông đúc và náo nhiệt. Vào giấc chiều và tối thì các sạp trong chợ đóng cửa, báo hiệu cho thời điểm của các hàng quáng bên ngoài chợ lên đèn. Người dân thường gọi quen chúng là “Chợ đêm”. Chợ đêm cũng đem đến khá nhiều sự lựa chọn cho du khách từ các quán ăn uống, cà phê cho đến cửa hàng thời trang, giày dép…
  • Dinh Thống Nhất: Viên gạch đặt nền mống đầu tiên cho Dinh Thống Nhất là do công người Pháp vào năm 1868, với tên gọi Cung điện Norodom. Sau  khi Hiệp định Geneva được ký kết, cung điện được trao về tay Tổng thống đương thời Ngô Đình Diệm, và ông đã đổi tên thành Dinh Độc Lập hay còn gọi là Dinh Thống Nhất như ngày nay. Trải qua hơn 150 năm, Dinh Thống Nhất giờ đây được sự quản lý của Nhà nước, là nơi tham quan cho du khách và nơi tổ chức các cuộc họp mang tính trọng đại trong nước và quốc tế.
  • Nhà thờ Đức Bà: Nhà thờ Đức Bà nằm tại Công xã Pari, ngay trung tâm Sài Gòn, là nơi thu hút không chỉ người dân Công giáo mà còn nhiều người khác bởi lối kiến trúc độc đáo. Bỏ ngoài lý do tôn giáo thì nét đặc biệt nhất của Nhà thờ là đường nét thiết kế khác lạ của Nhà thờ. Được xây dựng bởi bàn tay người Pháp từ năm 1863 đến 1880. Phía trước mặt Nhà Thờ là bức tượng Đức Mẹ đồng trinh được đưa từ Pháp qua. Nhà thờ có hai tháp cao 58m. Trong suốt quá trình xây dựng, toàn bộ số gạch xây và kính màu đều được đem về từ Pháp.
  • Bưu điện trung tâm Thành phố: Bưu điện này nằm ngay vị trí trung tâm Sài Gòn, gần Nhà thờ Đức Bà.  Bưu điện trung tâm được lên kế hoạch và bắt đầu xây dựng vào năm 1886 và hoàn thành vào năm 1891. Bưu điện mang nét kiến trúc tân hiện đại hài hòa với khung cảnh xung quanh. Nếu là người thích gửi bưu thiếp hay sưu tập tem bạn nên ghé quầy trung tâm để tìm nhiều bưu thiếp, tem với giá phải chăng.

Đó chỉ là một vài nơi nổi bật của quận 1, còn rất nhiều nơi đặc biệt khác bạn nên khám phá. Tất cả những địa điểm này đều nằm gần nhau nên thích hợp cho du lịch, ngắm cảnh và đặc biệt là tổ chức teambuilding.

quan1

 

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy đóng góp ý kiến của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.