Bán đảo Long Sơn, Vũng Tàu

 

Long Sơn là một bán đảo ven biển của Việt Nam, cách Bà Rịa-Vũng Tàu 20km. Bán đảo Long Sơn là một đảo khá lớn, chúng ta có thể thuận tiện trên các tuyến đường thủy giữa Bà Rịa và Vũng Tàu. Long Sơn nằm trên mũi Vịnh Gành Hào, du khách có thể dễ dàng đi phà từ Thành phố Hồ Chí Minh đến đây. Nơi đây không chỉ nổi tiếng về khung cảnh thiên nhiên mà còn nức tiếng về lòng hiếu khách của người dân.

Long Sơn là nơi lý tưởng để tổ chức các chuyến du lịch và teambulding vì giao thông thuận tiện cũng như có nhiều cảnh đẹp. Bán đảo Long Sơn hội tụ đầy đủ những yếu tố cần để tổ chức teambuilding như có nhiều không gian rộng, vườn cây xanh mát, địa thế núi liền kề những địa điểm nổi tiếng khác.

Một số nơi nổi tiếng trong vùng:

Nhà Lớn Long Sơn: Nhà Lớn Long Sơn tọa lạc tại bán đảo Long Sơn là nơi thờ cúng đạo ông Trần.  Đạo Ông Trần là một nét văn hóa độc đáo cần đã được gìn giữ nhiều năm qua. Nhà Lớn được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 20, nguồn gốc của đạo ông Trần được cho là đến từ An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long. Đạo ông Trần là sự kết hợp giữa đạo Lão và đạo Khổng, nó cũng được xem là một hình thức tưởng nhớ đến người sáng lập Nhà Lớn và gia đình của ông. Đến đây ngoài ngắm cảnh, bạn sẽ được tiếp đãi bởi sự hiếu khách và nồng hậu của người dân Miền Tây Nam bộ. Bữa ăn chay rất ngon nhưng lại miễn phí là một ví dụ điển hình.

Đảo hàu: Hàu được nuôi ngay tại đảo luôn tươi sống và thơm ngon. Đảo hàu nổi tiếng với các nhà hàng thủy sản nổi trên sông. Vì thế khi đến thưởng thức món ăn ở đây, du khách còn có cơ hội đắm chìm trong khung cảnh sông nước thơ mộng.

Núi Nứa: Tọa lạc ở vị trí trung tâm trên bán đảo là một vùng núi rộng với những con đường mòn vòng quanh dẫn đến Đảo hàu, đi lên núi hoặc vòng quanh chân núi. Sau khi chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng hết sức đẹp và hùng vĩ.

Rừng Sác: Đến với rừng Sác bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi dài khám phá khu rừng đước bí ẩn như một mê cung. Ngoài ra, du khách cũng sẽ bị thu hút bởi hàng rừng đước xanh mướt và những chú khỉ láu cá nơi đây.

Công ty chúng tôi đã từng tổ chức những chương trình teambuilding kết hợp đạp xe và trò chơi vượt thử thách. Ví dụ như đạp xe vượt núi, vòng quanh Đảo hàu; hay kết hợp giữa leo núi và ngắm cảnh sắc thú vị xung quanh những con đê.

 

 

 

 

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy đóng góp ý kiến của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.