Hải đăng Kê Gà

Ngọn hải đăng Kê Gà được xây dựng trên mũi Kê Gà, đảo Hòn Bà, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Thuận.

Ngọn hải đăng Kê Gà được người Pháp thiết kế và xây dựng nên. Quá trình xây dựng ngọn hải đăng kéo dài từ tháng 2, 1897 đến cuối năm 1898. Loại đá dùng để xây hải đăng là đá granite được chở từ Pháp qua. Đặc điểm độc đáo của ngọn hải đăng là toàn bộ số đá granite đều đã được mài dũa và cắt gọn với các hình dáng, kích cỡ, mặt cắt vừa khít nhau. Vì vậy khi xây dựng, chúng được xếp chồng từ dưới lên theo đúng thứ tự và kích cỡ không cần vữa xây mà vẫn đứng vững. Hải đang Kê Gà có tổng cộng 183 bậc cầu thang bằng thép dẫn lên đỉnh. Bên trong là ngọn đèn công suất 2000W cũng được đem từ Pháp qua.

Để đến được với hải đăng Kê Gà, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi thuyền thúng, một loại thuyền đặc biệt của Việt Nam làm từ tre. Nếu may mắn gặp lúc thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ đến hải đăng qua một con đường chỉ dài 500m.

Thời gian gần đây, hải đăng Kê Gà trở thành điểm đến thu hút khách du lịch không chỉ bởi nét kiến trúc đậm chất nghệ thuật mà còn vì quan cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể khám phá ngọn hải đăng, leo lên đỉnh để bắt gặp cảnh bờ biển kéo dài và tận hưởng cảnh sắc vùng biển tuyệt vời rộng mở trước mắt. Ngọn hải đăng cao 60m, từ độ cao này du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những bãi đá hoa cương, bãi biển, resort đẹp mắt nằm gần đó.

Hơn nữa, vòng quanh ngọn hải đăng là hai hàng hoa sứ được trồng dọc theo lối đi có từ thế kỷ trước, thời Pháp thuộc. Thời điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm nơi đây là lúc hoàng hôn.

Du khách có thể ở lại qua đêm trên đảo và câu cá dưới ánh trăng. Hơn nữa, bạn sẽ được nếm những món hải sản nướng mà chính tay bạn đá bắt khi nãy. Đây sẽ một trải nghiệm khó quên với bạn.

Với những thuận tiện kể trên, Kê Gà là nơi lý tưởng để tổ chức các trò chơi bãi biển cũng như chương trình teambuilding. Lựa chọn ngọn hải đăng này là điểm đến cho chuyến du ngoạn sẽ không bao giờ là sai lầm vì đây thực sự là một nơi tuyệt vời mà bạn không thể nào quên.

haidangkega

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.